Trang chủ / Tin Tức / Vape tricks là gì? 15 kỹ thuật vape tricks cho người sành

Vape tricks là gì? 15 kỹ thuật vape tricks cho người sành

21/02/2024 - 11 Lượt xem

Khi hút vape chắc hẳn ai cũng muốn tạo ra những hiệu ứng nghệ thuật, đẹp mắt từ khói thuốc, đó là skill vape tricks pod. Nhưng không phải ai cũng biết làm và “thuộc lòng” các kỹ thuật hút vape. Hãy để MIXIPOD chỉ cho bạn 15+ skill vape tricks pod “siêu nghệ” sau đây nhé.

Vape tricks là gì?

Vape tricks là những kỹ thuật mà người sử dụng máy vape thực hiện để tạo ra hiệu ứng hấp dẫn hơn khi họ thở ra hơi từ vape. Những kỹ thuật này thường được thực hiện bằng cách sử dụng khói của hơi vape để tạo ra các hình ảnh hoặc hiệu ứng đặc biệt. Vape tricks cũng là một cách gây ấn tượng với những người xung quanh.

15 kỹ thuật vape tricks cực ấn tượng

1. Blow O (Nhả khói chữ O)

 • Hút mạnh và giữ hơi trong phổi trong một khoảng thời gian ngắn. Điều này giúp tạo ra một lượng khói đủ lớn.
 • Mở miệng và tạo hình chữ O bằng cách đưa ra một phần của môi trên và giữ lại phần dưới. Đồng thời, đẩy hơi từ phổi ra khỏi miệng nhưng không phải thông qua cổ họng. Điều này giúp tạo ra lớp hơi mỏng và ổn định hơn.

2. Bend O

Thay vì chỉ dùng miệng để tạo chữ O nhỏ thì bạn có thể dùng tay điều khiến hướng đi của khói tạo thành chữ O lúc thổi. 

Xác định tay bạn sẽ dùng để đẩy khói, có thể 1 hoặc cả 2 bàn tay, sau đó dùng tay để đẩy khói ra xa theo hướng mình muốn.

 • Thực hiện nhả khói chữ O giống kỹ thuật Blow O, sau đó dùng bàn tay khép chặt đẩy từ từ hình khói chữ O ra xa dần theo hướng bạn muốn.

Lưu ý phải khép chặt tay, nếu để kẽ hở giữa các ngón tay sẽ khiến mất dạng chữ O do khói len qua ngón tay.

Nhả khói chữ O có nhiều phiên bản khác nhau

Nhả khói chữ O có nhiều phiên bản khác nhau

3. Jelly fish (Hình con sứa)

Hình con sứa khá dễ làm nhưng nhìn lại cực kỳ thú vị và thích mắt. Cách thực hiện như sau:

 • Thực hiện nhả khói như hình chữ O
 • Sau đó nhanh chóng nhả và đẩy một làn khói nhỏ vào tâm chữ O. Kết quả sẽ cho ra luồng hơi ảo ảnh kết hợp với đầu chữ O rất giống hình con sứa.

Xem thêm: 

Tank vape là gì? Trên thị trường đang có các loại tank vape nào?

Dry hit là gì? Vì sao lại xảy ra tình trạng Dry hit?

4. Up Cup

Để thực hiện được skill vape tricks pod này bạn cần chuẩn bị một chiếc đĩa CD và một chiếc cốc. Trước tiên bạn hút vape và thổi nhẹ vào trong cốc, sau đó đặt đĩa CD lên trên miệng cốc. Khói sẽ từ trong cốc bốc lên ở giữa đĩa CD tạo ra hiệu ứng thú vị mang tên “Up cup”.

Kỹ thuật hút vape tạo ra hiệu ứng Up cup không quá khó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện khi có đầy đủ dụng cụ hỗ trợ.

5. Bane French Inhale (kiểu Pháp)

Đây là kiểu nhả khói khá độc đáo khi khói được nhả ra sẽ hút hết lên mũi trông giống như chiếc mặt nạ bọc quanh miệng. Người ta hay ví chiếc mặt nạ này giống với nhân vật Bane của Batman Dark Knight Rise.

Cách thực hiện khá đơn giản:

 • Giữ khói trong miệng và đừng thở ra ngay lập tức.
 • Mở miệng ra một cách nhẹ để khói từ từ bay ra, mở rộng hốc mũi sau đó hít vào thật sâu, có thể dùng môi dưới đẩy nhẹ ra ngoài và hướng lên trên để hơi dễ đi vào mũi hơn.
Kiểu vape trick cực độc lạ

Kiểu vape trick cực độc lạ

6. Smoke Bubble (Bong bóng khói)

 • Trước hết, bạn cần chuẩn bị một dung dịch hóa học nhẹ để tạo thành bong bóng khói. Dung dịch này có thể là hỗn hợp nước và xà phòng (giống hỗn hợp thổi bong bóng ngày nhỏ hay thực hiện).
 • Tiếp theo cần chuẩn bị một ống hút bong bóng.
 • Hút một lượng lớn khói từ vape và giữ lại trong miệng. Đặt ống hút bong bóng vào miệng và thổi khói qua nó một cách nhẹ nhàng. Cố gắng tạo thành một bong bóng khói bằng cách thổi khói vào dung dịch tạo bong bóng.
 • Khi khói chạm vào dung dịch, nó sẽ tạo thành bong bóng khói. Bạn có thể cố gắng thao tác với ống hút để giữ và di chuyển bong bóng khói theo ý muốn.

Tham khảo:

Pod mini là gì? Top 20 loại pod mini nhỏ gọn, giá rẻ, đáng mua nhất hiện nay

So sánh giữa Gotek X vs Gotek S? Nên chọn loại Pod nào?

7. Dragon Style (Kiểu rồng)

Đây có thể coi là một trong những kỹ thuật vape tricks đỉnh cao nhất bởi nó không chỉ khó làm mà hiệu ứng mang lại cũng vô cùng mãn nhãn.

 • Hút mạnh vape và giữ một hơi thật dài trong phổi
 • Thổi khói từ mũi và hai bên miệng: Hít hơi khói từ họng và thổi ra qua mũi. Cố gắng thổi khói ra hai bên miệng một cách đồng đều.
 • Tạo hình rồng: Khi bạn thổi khói ra hai bên miệng, hãy kéo miệng sang 2 bên, 2 khoé môi để hở và đẩy hơi lên trên mũi. Cố gắng làm cho khói trông giống như lửa nổi lên từ miệng của rồng.
Style “hơi thở của rồng” khá ngầu và lạ

Style “hơi thở của rồng” khá ngầu và lạ

8. WaterFall (Kiểu thác đổ)

Đây cũng là một trong những kỹ thuật hút vape khá hay ho và độc đáo bởi nó tạo ra một lượng lớn khói.

 • Hút mạnh vape và giữ một hơi thật dài trong phổi.
 • Lấy một chai nước rỗng, nhả khói từ từ vào trong chai.
 • Sau đó dốc chai xuống mặt bàn, cách tầm 5-10cm và nghiêng chai khoảng 45 độ. Lúc này khói từ bên trong chảy ra như một dòng thác và lan ra khắp mặt bàn tạo hiệu ứng bồng bềnh như đám mây.

9. Ghost Inhale (Ăn ma)

Có lẽ kiểu vape tricks này khá thú vị đối với những bạn mê sự ma mị và ảo diệu. Kiểu hút này còn được gọi với cái tên kinh dị là “ăn ma”.

Cách thực hiện sẽ hơi phức tạp một chút nhưng nếu luyện tập nhiều sẽ có thể thuần thục. Bạn có thể sử dụng đầu driptip nhỏ để hiệu ứng nhả khói chuyên nghiệp hơn.

 • Hút vape và giữ một hơi thật dài, giữ nhiều khói nhất có thể trong khoảng 5 giây.
 • Sau đó mở rộng miệng và lấy lưỡi nhẹ nhàng đẩy luồng hơi ra ngoài rồi ngay lập tức hít khói ngược trở lại miệng như bạn đang “nuốt chửng” một thứ gì đó mờ ảo bên trong làn khói kia.

Xem thêm:

Pod System Là Gì? Top 5+ các loại pod system tốt NHẤT hiện nay

Hút Pod thế nào là đúng? Hướng dẫn chi tiết hút pod đúng cách

10. Triangles (Hình tam giác)

Đây là một trong những kỹ thuật hút vape biến thể của hình chữ O nên nó khá khó hơn do phải biết tạo đường thẳng và góc cạnh.

 • Hít một hơi sâu và giữ khói ở cuống họng.
 • Đặt lưỡi xuống dưới cùng của miệng, lui về sau phần cổ họng.
 • Mở to miệng hình chữ O và nhả khói ra ngoài một cách nhẹ nhàng, khi khói tạo thành hình chữ O dày thì dùng tay đẩy về phía trước.
 • Dùng lòng bàn tay đẩy hai bên chữ O vào tạo thành hình tam giác.

11. Tornado (Cơn lốc xoáy)

Nếu muốn tạo một trick cực ấn tượng thì Tornado chắc chắn là kỹ thuật mà bạn nên thử. Tuy nhiên đây cũng là một trong những kỹ thuật vape tricks đỉnh cao đòi hỏi sự điêu luyện khi thực hiện. Tuy nhiên chỉ cần luyện tập nhiều lần là bạn có thể dễ dàng thực hiện được rồi.

 • Lặp lại thao tác hít một hơi dài trong miệng và giữ lâu nhất có thể.
 • Lưu ý nên làm trong một không gian kín gió để khói không bị phân tán nhanh chóng.
 • Đặt miệng gần mặt bàn hoặc bề mặt cứng, sau đó chậm rãi thở khói ra, tạo thành một lớp khói dày phủ trên bề mặt đó. Trong quá trình thực hiện, hãy nín thở để tránh làm khói bay mất.
 • Sử dụng tay để xẻ vào lớp khói vừa tạo và hất lên phía trên (tay tiếp xúc chặt với bàn khi di chuyển). Khi đó, khói sẽ theo theo tay bay lên và tạo ra một vòng xoáy giống như trong các cảnh quay chiếc vòi rồng mà bạn có thể thấy trong phim, tạo nên ấn tượng đặc sắc.

Lưu ý khi lấy hơi phải lấy thật sâu và giữ được nhiều khói nhất có thể để lớp nền vững chắc hơn, khi nhả khói phải nhả thật chậm để khói dày và bồng bềnh hơn.

12. Bull ring (Khuyên mũi bò)

Bạn đã thử xỏ khuyên mũi bằng “khói” chưa? Nhìn chắc hẳn sẽ rất ngầu và chuyên nghiệp đấy. Sẽ hơi nghịch nhưng không kém phần “cool ngầu” khi bạn tự đeo cho mình chiếc khuyên mũi vô hình đâu.

 • Hút vape, hít một hơi thật sâu và giữ lại nhiều khói nhất có thể trong phổi.
 • Há miệng to thành hình chữ O, nhả hơi từ từ tạo thành lớp khói dày và rộng. Lưu ý đừng để khói bay xa khỏi mặt quá vì sẽ khó làm bước tiếp theo.
 • Tiếp tục hít chậm vào bằng mũi phần trên chữ O, chỉ phần trên chữ O nên cần hít từ từ. Lúc này vòng khói trước mắt bạn sẽ trở thành một chiếc khuyên mũi khổng lồ.
Vòng khói tạo thành hình khuyên mũi to như khuyên bò

Vòng khói tạo thành hình khuyên mũi to như khuyên bò

13. Bắt khói 

Đây là một trong những kỹ thuật vape tricks không quá khó nhưng cần tốc độ. Vì vậy người thực hiện thường là người đã có một khoảng thời gian sử dụng vape. 

Các bước thực hiện thủ thuật bắt khói như sau:

 • Hít vape một hơi sâu, giữ khói trong phổi càng nhiều càng tốt để dễ dàng thực hiện thủ thuật hơn.
 • Sau đó bạn mở miệng ra và thở từ từ, đẩy hơi ra trong khoảng 1-2 giây. Đừng để khói bay quá xa mặt của bạn.
 • Bạn có thể nghiêng đầu để khói thoát ra dễ hơn.
 • Tiếp đó bạn nhanh chóng hít ngược khói vào miệng. Giữ miệng gần khói để quá trình hít vào dễ dàng hơn.

14. Double O & Triple O (Nhiều chữ O)

Tăng thêm phần hấp dẫn và thú vị cho màn nhả khói chữ O. Thay vì nhả khói kiểu đơn thuần một chữ O đơn lẻ thì bạn có thể làm gấp đôi, gấp ba chữ O như vậy, chắc chắn nhìn sẽ thích mắt hơn nhiều đấy.

Từ việc nhả khói tạo thành 1 chữ O, bạn hoàn toàn có thể nâng cấp tạo thêm nhiều chữ O bằng cách sau:

 • Ngậm và giữ khói trong phổi bằng một hơi thật dài.
 • Dùng 1 ngón tay để tay để tạo 2 chữ O hoặc 2 ngón tay để tạo 3 chữ O đặt lên giữa miệng. Sau đó nhả khói từ từ để xuất hiện nhiều chữ O cùng lúc.

Đừng quên mở miệng rộng để thực hiện một cách đẹp mắt nhé.

Xem thêm:

Tổng hợp 6 loại vape không cần tinh dầu HOT NHẤT hiện nay

Pod mod là gì? Top các loại Pod mod được ưa chuộng nhất hiện nay

15. Vape tricks kiểu khói mây

Nhắc đến mây là bạn nghĩ ngay đến hình ảnh một đám mây bồng bềnh rồi đúng không. Để tạo được lớp mây dày như vậy thì bạn phải hít một hơi thật dài, thật sâu rồi sau đó thở ra không trung tạo thành một đám mây đặc sệt. Tiếp đó bạn nhanh chóng hít khói ngược trở lại để nó biến mất chỉ trong vài giây.

Thủ thuật này khá đơn giản nhưng lại tạo nên hiệu ứng vô cùng đẹp mắt. Bạn có thể trình diễn trick này dù mới chỉ thực hiện kỹ thuật hút vape lần đầu.

Kiểu vape tricks cho ra khói mây bồng bềnh

Kiểu vape tricks cho ra khói mây bồng bềnh

Không sai khi gọi các vape tricks giống như là một loại hình nghệ thuật có thể biểu diễn. Nếu chơi vape được coi là một loại nghệ thuật thì người chơi vape chính là nghệ nhân trên chính sân khấu của họ.

Và để có những “màn trình diễn” vape đầy nghệ thuật chắc chắn không thể thiếu bộ công cụ gồm vape/pod và tinh dầu chất lượng.

MIXIPOD chuyên cung cấp các loại vape pod chính hãng và đa dạng. Nguồn gốc sản phẩm rõ ràng, uy tín và đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng hài lòng tại MIXIPOD. Hãy đến MIXIPOD để được thỏa sức lựa chọn cho mình loại pod vape phù hợp để có thể trở thành “nghệ nhân” nhé!CẢNH BÁO

 • CẢNH BÁO Thuốc lá điện tử là sản phẩm dành cho người trưởng thành (18+). Nghiêm cấm người dưới 18 tuổi sử dụng dưới mọi hình thức.
 • CẢNH BÁO Thuốc lá điện tử có thể chứa nicotine. Nicotine khi sử dụng với hàm lượng cao có thể gây ngộ độc và có tính gây nghiện. Không được uống trực tiếp nicotine và tránh cho nicotine tiếp xúc với da và mắt. Phụ nữ không nên sử dụng khi đang có thai và cho con bú. Lưu ý tránh xa tầm tay trẻ em và động vật.
 • CẢNH BÁO Việc sử dụng những sản phẩm chứa nicotine có thể khiến những bệnh liên quan đến đường hô hấp và tim mạch nặng hơn. Ngoài ra, khi uống phải nicotine có thể gây nên hiện tượng tăng nhịp tim, huyết áp và gây choáng, buồn nôn, kích ứng dạ dày. Nếu một trong những điều này xảy ra bạn cần liên hệ với chuyên viên y tế ngay.
 • CẢNH BÁO Nếu bạn không phải là người sử dụng nicotine thường xuyên, chúng tôi không khuyến khích bạn bắt đầu sử dụng thuốc lá điện tử.
0
  0
  Giỏ hàng
  Giỏ hàng trốngQuay lại cửa hàng