Hút pod bị khé cổ: Nguyên nhân và cách hạn chế

[Giải đáp] MTL và DTL là gì? Ưu nhược điểm của từng loại

Hút pod bị khé cổ là tình trạng thường gặp của rất nhiều người hút thuốc lá điện tử. Tình trạng này gây ra rất nhiều khó khăn cũng như phiền toái cho người dùng. Để tránh gặp phải cảm giác khó chịu này, hãy cùng MIXIPOD tìm hiểu ngay vì sao hút pod bị khé cổ và cách hút pod không bị khé cổ nhé!

Vì sao hút pod bị khé cổ?

Nhiều người chuyển từ hút vape sang pod vì có cảm giác bị gắt cổ. Tuy nhiên khi hút pod, bạn vẫn có thể gặp các tình trạng như pod bị đắng, bị khét hoặc nhạt, mùi tinh dầu khó chịu,… Khi gặp các tình trạng này, nhiều người không biết lý do và cách khắc phục. Hãy để MIXIPOD liệt kê một vài nguyên gây ra tình trạng này:

Chọn sai loại tinh dầu:

Khác với các loại thuốc lá điện tử khác, Pod System thường dùng các loại tinh dầu loãng. Do đó đa phần các dòng máy được thiết kế và có cấu tạo để tương thích với dầu loãng. Tinh dầu loãng là các loại tinh dầu với tỷ lệ VG/PG ở mức 50/50 hoặc 60/40.

Chọn sai loại tinh dầu là nguyên nhân đầu tiên khiến hút pod bị khé cổ

Chọn sai loại tinh dầu là nguyên nhân đầu tiên khiến hút pod bị khé cổ

Nếu bạn sử dụng tinh dầu đặc hơn tỷ lệ VG/PG vừa nêu, bông trong Pod sẽ rất khó ngấm tinh dầu. Nặng hơn có thể gây cháy bông, từ đó dẫn đến có mùi khét khi hút. Trái lại, các loại tinh dầu loãng thường có độ êm, cho khói lên đều khi hút, vị thanh và thơm hơn.

Nén bông quá chặt:

Hút Pod bị khé cổ cũng có thể do nén bông quá chặt, dù đây là tình trạng khá hiếm gặp. Nhưng không đồng nghĩa với không xảy ra!

Nén bông quá chặt cũng khiến bạn có cảm giác khé cổ khi hút pod

Nén bông quá chặt cũng khiến bạn có cảm giác khé cổ khi hút pod

Khi sản xuất bông, các nhà máy thường sản xuất hàng loạt theo dây chuyền. Khí nén được dùng để dồn bông và coil. Nếu bông bị nén quá chặt sẽ dễ dẫn đến tình trạng bông ngấm tinh dầu chậm hơn thông thường. Dẫn đến tình trạng cháy bông. Nhiều người có cách đơn giản để xử lý tình trạng này chính là đánh tơi bông trước khi tiến hành hút.

Sai tỷ lệ pha chế tinh dầu:

Tinh dầu thường được các nhà máy sản xuất pha chế sẵn. Khi mua về chỉ việc mở ra và sử dụng. Tuy nhiên nhiều người chơi pod thường thích tự mình pha chế 2 (hoặc nhiều) loại tinh dầu cùng nhau để cho ra một loại tinh dầu độc đáo, cá tính và thơm hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn là người mới thử pha tinh dầu, bạn sẽ khó có thể pha thành công trong lần đầu tiên nếu không có sự hướng dẫn từ những người đã có kinh nghiệm. Đặc biệt là bạn có thể pha trộn 2 loại tinh dầu salt nicotine và freebase với nhau. Việc này sẽ dễ dẫn đến tinh dầu thu được có mùi rất khó chịu.

Nên lưu ý để chọn được hai loại tinh dầu phù hợp trước khi pha chúng với nhau

Nên lưu ý để chọn được hai loại tinh dầu phù hợp trước khi pha chúng với nhau

Pha chế tinh dầu sai tỷ lệ có thể khiến tinh dầu đã pha không tương thích với Pod System. Từ đó dẫn đến tình trạng hút pod bị khé cổ. Ngoài ra, còn có thể có nhiều nguyên nhân khác làm bạn bị khé cổ khi hút như đầu OCC bị oxy hóa sau một thời gian sử dụng mà bạn không thay. Các mảnh vỡ sẽ gây ra vị đắng, khét rất khó chịu.

Cách hút pod không bị khé cổ

Các loại Pod System hiện nay đều có cấu tạo khá đơn giản, dễ dùng. Do đó cách hút Pod System cũng rất đơn giản. Nhưng nếu muốn hút pod không bị khé cổ, bạn nên lưu ý một vài điều như:

  • Chọn đúng loại juice dành riêng cho Pod System của mình
  • Không thử các loại tinh dầu lạ hoặc các loại tinh dầu dành riêng cho vape
  • Nếu không có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn tinh dầu, hãy chọn các loại tinh dầu có tỷ lệ VG/PG là 50/50
  • Nên đánh tơi bông trước khi hút. Bằng cách dùng nhíp để làm tơi bông trước khi bắt đầu hút. Điều này sẽ giúp tinh dầu dễ dàng ngấm đều cũng như thơm ngon hơn. Lưu ý nhỏ khi dùng nhíp làm tơi bông, bạn nên chú ý để tránh làm bông bị rối cũng như leak tinh dầu ra bên ngoài
  • Định kỳ thay mới đầu OCC để đảm bảo không xảy ra tình trạng OCC bị oxy hóa
  • Thường xuyên vệ sinh để pod luôn sạch và hạn chế cặn thuốc bám lâu vào OCC
  • Khi hút, nên điều chỉnh công suất phù hợp. Nên hút vừa phải cùng tốc độ phù hợp sẽ không làm pod bị khét
  • Nếu bạn từng hút thuốc lá với số lượng nhiều hoặc là người nghiện thuốc nặng, hãy ưu tiên chọn tinh dầu salt nicotine. Bởi salt nicotine “nặng đô” hơn freebase và có nhiều nicotine hơn

Nên làm thế nào để hút pod không bị khé cổ?

Nên làm thế nào để hút pod không bị khé cổ?

Quan trọng nhất để tránh trường hợp hút pod bị khé cổ: bạn nên mua pod chất lượng, chính hãng và được bán từ các cửa hàng uy tín như MIXIPOD. Bởi nếu đã chọn đúng tinh dầu, biết cách hút chính xác nhưng dùng pod kém chất lượng thì bạn sẽ thường xuyên bị khé cổ khi hút. Pod chất lượng sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn, khói lên đều hơn và thơm ngon tuyệt vời!

Xem ngay: 1 lọ tinh dầu vape dùng được bao lâu?

Nếu bạn đang tìm địa chỉ mua tinh dầu , pod hoặc các phụ kiện Pod System để không gặp tình trạng hút pod bị khé cổ, hãy đến ngay MIXIPOD để được chúng tôi tư vấn, hỗ trợ và hướng dẫn một cách tận tình.