[Giải đáp] E-liquid là gì? E-liquid gồm những loại nào?

[Giải đáp] E-liquid là gì? E-liquid gồm những loại nào?

E-liquid đã ra đời cách đây khá lâu cùng với thuốc lá điện tử để đáp ứng nhu cầu cai thuốc lá nhưng không hại sức khỏe của mọi người. Đến nay khi vape đã trở nên thịnh hành tại khắp nơi trên thế giới thì nhu cầu tìm hiểu về e-liquid ngày càng tăng cao. Cùng Mixipod tìm kiếm lời giải đáp cho câu hỏi “E-liquid là gì” và có những loại E-liquid nào nhé!

E-liquid là gì? Thành phần của E-liquid 

E-liquid là 1 dạng chất lỏng được sử dụng trong thiết bị thuốc lá điện tử nhằm sản xuất ra khói như trong hút thuốc lá truyền thống. Thông thường E-liquid sẽ có 4 loại thành phần chính:

  • PG – Propylene Glycol là chất giúp thuốc lá điện tử có mùi vị đặc trưng hơn.
  • VG – Vegetable Glycol đóng vai trò tạo khói và tạo vị ngọt cho chai tinh dầu
  • Nicotine
  • Flavor

E-liquid juice là gì?

E-liquid juice là gì?

Phân loại E-liquid 

Ở thời điểm hiện tại thì thì E-liquid được chia làm 2 loại chính là  Salt nicotine và freebase.

Freebase Nicotine

Là loại được dùng trong juice vape truyền thống. Đây là loại nicotine giống như trong thuốc lá điếu. Loại này có tính axit cao (độ pH cao), nhiệt độ hóa hơi cũng cao tới 500-600 độ C mỗi khi các bạn hít phải. Nhưng Free-base nicotine juice cũng có khuyết điểm là nếu cố nâng nồng độ bạn sẽ bị “gắt” cổ họng vì độ pH cao.Với nhiệt độ đo tại dây đốt bình thường của thiết bị vape (khoảng 250 độ C), freebase nicotine ở nhiệt độ này sẽ không được hóa hơi một cách tối đa như khi hút thuốc lá.

Freebase Nicotine là một loại E-liquid 

Freebase Nicotine là một loại E-liquid 

Salt Nicotine

Nếu bạn chưa biết, thì có thể nói rằng salt nicotine có thể cho phép người sử dụng hút với liều lượng cao chứ không bị gắt như loại nicotine thường. Điều này cũng có nghĩa bạn có thể nhận được sản phẩm chất lượng hơn so với số tiền bỏ ra! Bởi vì juice salt nic thường sẽ có nhiều nicotine hơn, mỗi lần hút sẽ nhận được nhiều nicotine hơn, đồng nghĩa với việc thời gian cho mỗi lần vape sẽ dài lâu hơn. Ngoài ra thì Nicotine muối có thể được hoá hơi hiệu quả hơn với nhiệt độ thấp do giảm được độ kiềm.

E-liquid là gì và gồm những loại nào?

E-liquid là gì và gồm những loại nào?

Lưu ý cần biết khi chơi E-liquid 

Lựa chọn E-liquid thật sự phù hợp với vape 

Không phải loại E-liquid nào cũng dùng được cho tất cả các vape. Bạn có thể vô tình gây hại vape nếu không dùng E-liquid đúng. Ví dụ, nếu dùng E-liquid quá lỏng cho pod system sẽ không hoá hơi được. Hoặc dùng E-liquid quá lỏng cho box mod sẽ làm nổ coil.

Tốt nhất, trước khi mua E-liquid, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng thông số. Từ đó, có thể chọn mua sản phẩm thích hợp.

Tránh ham rẻ mà mua E-liquid kém chất lượng 

Sử dụng E-liquid kém chất lượng không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hướng đến tuổi thọ của vape. Chính vì vậy bạn hãy tìm mua E-liquid tại những nơi cung cấp uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và cả thiết bị vape của bạn.

Không để E-liquid trong thuốc lá điện tử qua đêm 

Với một số người, họ cảm thấy phiền khi phải châm tinh dầu liên tục. Chính vì thế, họ đã nghĩ ra một cách. Đó là, để sẵn một lượng lớn tinh dầu trong buồng đựng Juice. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng, bạn nên sử dụng toàn bộ tinh dầu trong pod trong 1 ngày. Lý do tinh dầu có thể sẽ bay hơi hoặc bị leak ra ngoài, gây ra lãng phí. Ngoài ra, khi để qua đêm thì tinh dầu có thời gian dài tiếp xúc với không khí, dẫn đến hiện tượng bị oxy hóa. Tinh dầu cũng vì thế mà mất đi hương vị và không còn ngon như lúc ban đầu.

Mixipod- địa chỉ cung cấp các loại Vape và E-liquid chất lượng nhất bạn không nên bỏ qua 

Tìm kiếm một đơn vị uy tín để mua tinh dầu Pod Vape giá rẻ là việc không hề khó. Tuy nhiên việc lựa chọn một shop bán E-liquid có uy tín, phân phối các sản phẩm chính hãng thì không đơn giản như bạn đã nghĩ.

Khi nói về địa điểm mua E-liquid chất lượng – Mixipod là cái tên được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Chúng tôi sở hữu nhiều dòng tinh dầu cho vape Pod, bạn cũng có thể tìm thấy cả juice salt nic và freebase. Không chỉ vậy, Mixipod hiện đang có rất nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng mua sản phẩm tại đây.

Mixipod là địa chỉ cung cấp các loại Vape và E-liquid chất lượng nhất bạn không nên bỏ qua 

Mixipod là địa chỉ cung cấp các loại Vape và E-liquid chất lượng nhất bạn không nên bỏ qua 

Trên đây là lời giải đáp của Mixipod về vấn đề E-liquid là gì? Những điều người chơi pod cần phải biết về E-liquid. Nếu như bạn cần mua E-liquid chính hãng. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé. Đồng thời, Mixipod được nhiều người quan tâm, biết đến là một trong những shop vape uy tín. Đến với chúng tôi, bạn sẽ có cho mình những lọ tinh dầu chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất.